7 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng của trầm hương đối với điều trị ung thư trong khoảng thời gian 20 năm đầu thế kỷ 21

Cùng Agarwood Holdings nhìn lại và tổng hợp nội dung và thành quả bước đầu của: 7 công trình nghiên cứu về tác dụng của Trầm Hương đối với việc điều trị ung thư trong giai đoạn 20 năm đầu thế ký 21.

Trong Đông Y, Trầm Hương từ thuở xa xưa vốn được xem là loại dược liệu quý hiếm chứa đựng linh khí của đất trời, có rất nhiều tác dụng thần kỳ đối với cơ thể và được rất nhiều bậc quyền quý, đế vương săn tìm và sử dụng.

Trong Tây Y, tuy các công trình nghiên cứu của giới khoa học quốc tế để khai thác và ứng dụng giá trị y học của Trầm Hương trong vòng 20 năm qua mới là bước đầu, và đang được tiếp tục hoàn thiện và giám định lâm sàng, nhưng với độ tin cậy cao về các cơ quan nghiên cứu, cá nhân các nhà khoa học và các tổ chức công bố kết quả, Agarwood Holdings xin cung cấp thông tin về 07 công trình nghiên cứu tiêu biểu nhất để Quý vị quan tâm tham khảo

Các tài liệu về 07 công trình nghiên cứu này đã được kiểm tra độ tin cậy của thông tin khoa học, xuất xứ và tính hợp lệ về công bố khoa học bởi Tiến sĩ Vương Quân Hoàng, làm việc tại:

 • Văn phòng nghiên cứu Vuong & Associates, Hà Nội (V&A)
 • Centre Emile Bernheim, Đại học Tổng hợp Bruxelles, Bỉ
 • Viện Quản trị kinh doanh, Đại học FPT, Việt Nam
 • Email: [email protected] ; [email protected]

I- Công trình nghiên cứu: “Trầm Hương chữa ung thư” của Đại học Rutgers, New Brunswick, bang New Jersey, Mỹ - (2001)

1- Tác giả

– Chi-Tang Ho, Ph.D. Professor (Email: [email protected]), Mohamed M. Rafi, Ph.D. Assistant Professor (Email: [email protected]).

Department of Food Science – Rutgers University – New Brunswick, N.J. Mỹ.

2- Nội Dung

Các nhà nghiên cứu tìm thấy hợp chất trong Trầm Hương đã tác động và làm vô hiệu hóa một loại Protein có tên gọi là Bcl-2- loại Protein này đã sinh ra quá mức từ các tế bào ung thư, đặc biệt trong các loại ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Cơ chế tác động này do thành phần Sesquiterpenes chứa trong Trầm Hương. Các nhà nghiên cứu cho rằng hợp chất này có thể dùng để sản xuất thuốc điều trị ung thư.

Công trình nghiên cứu này được tài trợ bởi Cơ quan thí nghiệm Nông nghiệp New Jersey và Ủy ban Khoa học và Công nghệ bang New Jersey, Mỹ.

II- Công trình nghiên cứu “Trầm Hương Việt Nam - Chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh BDNF” của Institute of Natural Medicine, University of Toyama, Nhật Bản - (2005)

1- Tác giả

– Jun-ya Ueda, Email: [email protected]

– Yasuhiro Tezuka, Email: [email protected]

– Và các tác giả: Shigetoshi Kadota, Masaaki Tsuda, Lisa Imamura, Quan L. Tran

2- Nội dung

Tháng 11/2005, các giáo sư của Institute of Natural Medicine, University of Toyama, Nhật Bản đã tìm ra một hợp chất sesquiterpene mới của Trầm Hương Việt Nam, cảm ứng đáng kể đến yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc não (BDNF) mRNA, giúp các tế bào thần kinh não bộ tạo kết nối mới và linh hoạt, gia tăng mức độ BDNF. Từ đó cải thiện chức năng não, tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng linh hoạt và ghi nhớ.

Trầm Hương có thể tác động đến Hệ thần kinh trung ương (CNS) hơn hẳn theo cách truyền thống sử dụng thuốc an thần. Theo các nhà khoa học Nhật Bản, hoạt chất này có khả năng điều trị một số bệnh liên quan đến thiếu hụt BDNF khiến con người bị trầm cảm, tâm thần phân liệt, tự kỷ ám thị, mất trí nhớ, Parkinson…

Công trình được tài trợ bởi Quỹ tài trợ nghiên cứu khoa học Grants-in-aid, tài trợ của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Kỹ thuật Nhật Bản (MEXT).

III- Công trình nghiên cứu: “Trầm Hương điều trị ung thư bàng quang” của Đại học Oklahoma, Mỹ - (2009 - 2010)

1- Tác giả:

– Ts. Hsueh – Kung Lin

Department of Urology University of Oklahoma Medical Center

920 Stanton L. Young Blvd., WP 3150 Oklahoma City, OK 73034.

E-mail: [email protected]

– Cùng nhóm nghiên cứu – Đại học Oklahoma, Mỹ.

2- Nội Dung

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Oklahoma đã tìm ra các thành phần có trong Trầm Hương có tác dụng tốt và là liệu pháp hiệu quả đối với những người mắc bệnh ung thư bàng quang. Kết quả thu được rất khả quan khi các chất có trong Trầm Hương có khả năng ức chế và ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư bàng quang (J82) và kích thích các cơ chế hoạt động tiêu diệt các tế bào mầm bệnh.

Tiến sĩ Hsueh – Kung Lin khẳng định Trầm Hương có thể trở thành một liệu pháp chữa trị thay thế không đắt đỏ đối với những người đang phải chịu đựng căn bệnh ung thư bàng quang.

IV- Phát minh “Dùng chất chiết của vỏ cây Dó Trầm để điều trị ung thư” - Văn phòng bằng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố - (2011 - 2012)

1- Tác giả

– Nhóm nghiên cứu thuộc Taipei Medical University, Đài Loan:

Chinh – Chiung Wang, Lih – Geeng Chen, Ting – Lin Chang, Chi – Ting Hsieh

2- Nội Dung

Ngày 30/06/2011, Văn phòng bằng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công bố một phát minh mới của 4 nhà khoa học tại Đại học Y Đài Bắc với nội dung: “Dùng chất chiết từ vỏ cây Dó Trầm để điều trị ung thư” (Số US 2011/0160152 A1).

Ngày 1/05/2012, USPTO công bố phát minh thứ hai về nghiên cứu của 4 nhà khoa học (Số US 8168238 B2) khi chiết xuất Methanol trong vỏ cây Dó Trầm để tiêu diệt các tế bào ung thư.

V- Công trình nghiên cứu: “Các chất tự nhiên trong Trầm Hương có thể diệt tế bào ung thư” của Đại học Leicester, Anh ; Đại học Sultan Qaboos, Oman, Đại học Nizwa, Oman - (2014)

1- Tác giả

– Mark D. Evans – Khoa nghiên cứu ung thư – Đại học Leicester

Department of Cancer Studies and Molecular Medicine. Email: [email protected]

– Và các tác giả thuộc Đại học Leicester: Kamla Al-Salmani, Esther Moss, Don Jones, Raj Patel

– Ikram Burney – Sultan Qaboos University, Muscat, Oman

– Ahmed Al – Harrasi University of Nizwa, Nizwa, Oman

2- Nội Dung

Tiến sĩ sinh học Kamla Al-Salmani tại Đại học Leicester công bố đã tìm thấy các chất tự nhiên trong Trầm Hương có thể diệt tế bào ung thư buồng trứng khó điều trị ở giai đoạn cuối ung thư.

Nghiên cứu tìm ra hợp chất AKBAR (acetyl-11-keto-beta-boswellic acid) trong Trầm Hương có thể tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng và không gây tác dụng phụ.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã xác định AKBAR có khả năng điều trị cho nhiều bệnh ung thư khác, bao gồm cả đại tràng, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

VI- Công trình nghiên cứu “Đặc tính chống ung thư của Trầm Hương đối với các tế bào ung thư vú” - Đại học Islamic, Malaysia - (2014)

1- Tác giả

– Yumi Zuhanis Has-Yun Hashim

Dr. Yumi Zuhanis Has-yun Hashim, Department of Biotechnology Engineering, Bioprocess and Molecular Engineering Research Unit, Kulliyyah of Engineering, International Malaysia , Malaysia. Email: ym.ude.muii@imuy

– Và các tác giả: Abbas Phirdaous, Amid Azura

2- Nội dung

Nghiên cứu đặc tính chống ung thư của Trầm Hương đối với các tế bào ung thư vú MCF-7(ATCC® HTB-22™).

Kết quả là các chất có trong Trầm Hương gây ức chế 50% tế bào MCF-7 (IC50), giảm sự phát triển, tiêu diệt 50% tế bào MCF-7.

Đây là phát hiện cung cấp thêm bằng chứng thuyết phục sử dụng Trầm Hương cho sự phát triển việc điều trị ung thư hoặc phòng ngừa ở mức trước di căn, hỗ trợ cho phương pháp điều trị truyền thống.

VII- Công trình nghiên cứu: “Các chất chống ung thư và chống tạo mạch từ Trầm Hương” của Đại học Universiti Sains Malaysia, Malaysia - (2016)

1- Tác giả

– Saad Sabbar Dahham

EMAN Research and Testing Laboratory, School of Pharmaceutical Sciences, Universiti Sains Malaysia, Email: [email protected]

– Và các tác giả: Amin M Shah Abdul Majid, Yasser M Tabana, Doblin Sandai, Mowaffaq Adam Ahmed

2- Nội dung

Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng Ethanol và Hydrodistillation được chiết xuất từ Trầm Hương có khả năng ngăn ngừa, ức chế, chống lại sự phát triển của tế bào ung thư và ức chế sự hình thành mạch máu trong mô khối u. Hỗ trợ trong phương pháp hóa trị và ít phản ứng phụ.

– Hydrodistillation chống sự phát triển của tế bào ung thư:

 • HCT116 (Ung thư ruột kết)
 • PANC-1, MIA PaCa-2 (Ung thư tuyến tụy)
 • MCF-7 (Ung thư vú)
 • PC3 (Ung thư tuyến tiền liệt)
 • HUVEC (Ung thư nội mô con người )

– Ethanol chống tăng sinh chọn lọc và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư:

 • HCT116 (Ung thư đại trực tràng)
 • PANC-1 (Ung thư tuyến tụy)
 • MCF-7 (Ung thư vú)
 • PC3 (Ung thư tuyến tiền liệt)

KẾT LUẬN

Nhìn lại nền y học thế giới sau quá trình nghiên cứu hơn 20 năm qua, với rất nhiều kết quả được công bố và chứng minh, thì chúng ta đã có thể bước đầu kết luận về tác dụng thần kỳ của các hợp chất có trong Trầm Hương đối với việc điều trị và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Và hiện tại thì các nghiên cứu về ứng dụng của Trầm Hương vẫn đang được tích cực tiến hành, sẽ hứa hẹn mở ra một bước ngoặt mới của nền y học thế giới về một tương lai mà con người không còn lo ngại nỗi sợ hãi về cái chết đau đớn, dằn vặt mang tên Ung thư.

Tài liệu tham khảo

– I: Nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Natural Products (Tạp chí về xã hội và khoa học lớn nhất thế giới) của Hội Hóa học Mỹ (ACS) ngày 26/11/2001 – (http://pubs.acs.org/journal/jnprdf).

https://acswebcontent.acs.org/journalist_resources/magi.pdf

https://njaes.rutgers.edu/news/release.asp?n=47

– II: Công trình đăng trên tạp chí Bioorganic và Medicinal Chemistry số 14 (2006) trang 3571- 3574 ngày 07/02/2006

http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0968089606000496

– III: Nghiên cứu đăng trên tạp chí chính thức của Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu y học bổ sung (ISCMR) ngày 18/03/2009 và tạp chí BMC 09/06/2009.

http://bmccomplementalternmed.biomedcentral.com/articles/10.1186/1472-6882-9-6

http://www.biomedcentral.com/imedia/9378358372323491_article.pdf?random=433357

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2664784/

– IV: Extracts of Aquilaria hulls and use thereof in the treatment of cancer

http://patentimages.storage.googleapis.com/pdfs/US20110160152.pdf

– V: Nội dung trong hội nghị Phòng chống ung thư lần 27 tại Lorne, Úc: 27th Lorne Cancer Conference 2015, At Mantra Lorne, Lorne, Victoria, Australia.

Cuộc phỏng vấn TS – Bác sỹ Mark D. Evans và Kamka Al-Salmani

http://www2.le.ac.uk/news/blog/2013/december/christmas-gift-brings-treatment-hope-for-cancer-patients

– VI: Screening of anticancer activity from agarwood essential oil.

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4080497/

– VII: In Vitro Anti-Cancer and Anti-Angiogenic Activity of Essential Oils Extracts from Agarwood (Aquilaria crassna) in trên báo Medicinal & Aromatic Plants (2016).

http://www.omicsgroup.org/journals/in-vitro-anticancer-and-antiangiogenic-activity-of-essential-oilsextracts-from-agarwood-aquilaria-crassna-2167-0412-1000256.pdf

Luôn nỗ lực hết mình để góp phần tạo nên một "VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC TRẦM HƯƠNG"

Agarwood Holdings

Agarwood Holdings tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực trồng cấy, chuyển giao công nghệ sinh học Trầm Hương tại Việt Nam. Những mặt hàng trầm hương luôn được chúng tôi đảm bảo chất lượng cao nhất với mức giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, song song đó là quảng bá tinh hoa của trầm hương Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Ngành kinh doanh tỷ đô