Tại sao Trầm Hương Việt Nam lại đứng số 1 Thế giới?

tại sao trầm hương việt nam lại đứng số 1 thế giới

TẠI SAO TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM LẠI ĐỨNG SỐ 1 THẾ GIỚI

Trầm hương Việt Nam là một thương hiệu quen thuộc với giới trầm hương nước ngoài. Không chỉ chất lượng mà mùi hương của trầm Việt luôn được các bạn bè quốc tế đánh giá cao. Trong bài viết này, hãy cùng Agarwood Holdings tìm hiểu lý do tại sao trầm hương Việt lại đứng số 1 thế giới nhé.

Lịch sử trầm hương tại Việt Nam

Tổng quan

Trầm hương là tên gọi của một phần gỗ bị biến đổi của cây thuộc họ Dó (Aquilaria). Cây Dó bao gồm 17 loài, phân bố rải rác ở các nước Châu Á như: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào, Indonesia, Brunei, Trung Quốc, Malaysia và Philippines.

Khi cây Dó bị tác động ngoại cảnh dẫn đến đổ gãy hay bị thương thì cây sẽ tiết ra một chất nhựa. Chất nhựa này bao bọc để làm lành vết thương trên thân cây. Theo thời gian tinh dầu trong nhựa thấm vào những thớ gỗ xung quanh và tạo nên trầm hương.

cây dó bầu

Cây Dó Bầu mọc ở đâu thì vùng đó sẽ có truyền thống về trầm hương

Tại Việt Nam, cây Dó Bầu mọc ở đâu thì vùng đó sẽ có truyền thống về trầm hương. Chúng thường mọc tại các khu rừng già nhiệt đới. Rải rác ở các tỉnh thành như: Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Nghệ An. Và đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Bình trở vào phía Nam cho đến đảo Phú Quốc.

Về chất lượng

Chất lượng trầm hương Việt Nam từ lâu được đánh giá là loại trầm có chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức đang khiến trầm hương tự nhiên rơi vào trạng thái khan hiếm.

trầm hương việt nam

Trầm hương Việt Nam được xem là loại tốt nhất

Tuy nhiên để tạo thành trầm hương mà được đánh giá cao về chất lượng thì không hề dễ dàng. Để tạo ra trầm hương chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố môi trường. Thổ nhưỡng Việt Nam được đánh giá cao khi tạo ra trầm có mùi hương đậm đà. Bên cạnh đó còn cần phải có thời gian từ hàng chục đến hàng trăm năm mới có được những khối trầm hương chất lượng cao.

Thay vào đó, với sự phát triển của công nghệ, việc tạo ra trầm hương trở nên dễ dàng hơn. Độ cơm ngày càng dày nên dễ dàng chế tác, chất lượng sản phẩm cũng ngày càng tốt hơn.

Phân loại trầm hương Việt Nam

Để phân loại trầm hương Việt Nam nói riêng và trầm hương nói chung thì có rất nhiều cách. Phổ biến nhất chính là phân loại dựa trên số năm tích trầm. Tuy nhiên người ta còn dựa vào tỷ lệ tinh dầu để cho ra kết quả chính xác nhất. Dưới đây Agarwood Holdings phân ra 3 loại là trầm tốc, trầm rừng và kỳ nam.

Trầm Tốc

Trầm Tốc là trầm hương tự nhiên có thời gian tích trầm ngắn (khoảng 5 đến 7 năm). Vòng tay trầm tốc có màu sắc nhạt hơn và mùi thơm nhẹ hơn trầm hương rừng.

Vì khoảng thời gian tích trầm ngắn nên giá vòng trầm tốc khá cạnh tranh và rất được ưa chuộng.

Trầm Rừng

Trầm hương rừng là trầm hương tự nhiên có giá trị cao với thời gian tích trầm lâu (từ 10 đến 15 năm trở lên). Được hình thành lâu trong tự nhiên nên lượng tinh dầu tích tụ trong gỗ trầm được xem như là tinh hoa của đất trời, mang trong mình năng lượng của vũ trụ, đem đến sự bình an, may mắn cho người sở hữu.

trầm rừng việt nam

Trầm rừng Việt Nam có màu và vân trầm rất đẹp và thơm

Vòng tay làm từ trầm hương rừng có vân gỗ loang màu lớn, màu sắc mộc, đậm và có mùi thơm nhẹ. Đặc biệt, càng đeo lâu càng thơm và mùi theo cơ địa từng người.

Kỳ Nam

Quá trình cây Dó Bầu hình thành nên Kỳ Nam đòi hỏi hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm.

Kỳ Nam được xem là món bảo vật vô cùng quý hiếm. Thời xưa chỉ có vua chúa và tầng lớp quý tộc mới được sở hữu nó. Vì lượng tinh dầu trong gỗ Kỳ Nam rất nhiều và chất lượng nên tỏa ra mùi hương rất thơm. Mùi hương ngây ngất này được xem là nước hoa thiên nhiên tốt nhất, thơm lâu và rất dễ chịu.

Các ứng dụng của trầm hương Việt

Vòng tay trầm hương Việt Nam

Vòng trầm hương Việt nhìn chung có chất lượng tốt hơn hẳn các nước lân cận. Bên cạnh đó trình độ chế tác thủ công của xưởng chế tác rất cao. Các sản phẩm vòng trầm được chế tác tỉ mỉ và chi tiết nên rất được ưa chuộng.

vòng trầm hương

Vòng trầm Việt Nam có chất lượng tốt hơn hẳn các nước lân cận

Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương có mùi hương dễ chịu và có rất nhiều công dụng tốt. Do vậy nó được sử dụng không chỉ trong đời sống hằng ngày mà còn dùng để điều chế trong nhiều loại sản phẩm khác.

Tiểu cảnh điêu khắc

Những lợi ích phong thủy của trầm hương rất đặc biệt nên được giới kinh doanh vô cùng ưa chuộng. Những tiểu cảnh điêu khắc do đó cũng được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh trang trí thì tiểu cảnh trầm hương còn mang lại cho không gian xung quanh một cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp.

Mua trầm hương Việt tại đâu uy tín và chất lượng

Trầm hương là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tâm linh. Do đó khi mua trầm hương bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Agarwood Holdings là thương hiệu quen thuộc trong chế tác, phân phối các sản phẩm làm từ trầm hương. Xuất phát từ sự yêu quý dành cho quê hương Quảng Ngãi – một trong những cái nôi của trầm hương. Đội ngũ Agarwood Holdings luôn cố gắng mang trầm hương Quảng Ngãi đến gần hơn với nhiều người. Kèm theo đó là những sản phẩm chất lượng, được tuyển chọn và 100% tự nhiên với mức giá hợp lý.

Luôn nỗ lực hết mình để góp phần tạo nên một "VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC TRẦM HƯƠNG"

Agarwood Holdings

Agarwood Holdings tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực trồng cấy, chuyển giao công nghệ sinh học Trầm Hương tại Việt Nam. Những mặt hàng trầm hương luôn được chúng tôi đảm bảo chất lượng cao nhất với mức giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, song song đó là quảng bá tinh hoa của trầm hương Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Ngành kinh doanh tỷ đô